• Tháng Sáu 4, 2024

Sáng ngày 31/5/2024, quận Gò Vấp tổ chức Phiên tòa giả định xét xử vụ án hình sự “Phòng, chống bạo hành trẻ em” kết hợp tuyên truyền, phổ biến các quy định về Luật Trẻ em, các văn bản hướng dẫn thi hành tại phường 4. Tham dự có hơn 100 đại biểu là lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể phường; cán bộ, công chức, hội viên, đoàn viên, Cấp ủy, Ban điều hành 6 khu phố và nhân dân trên địa bàn phường.

Việc tổ chức chương trình “Phiên tòa giả định” phổ biến các chủ trương, đường lối, quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, quy định pháp luật về bảo vệ trẻ em giúp thu hút sự quan tâm theo dõi của người dân, nâng cao nhận thức về tính nghiêm minh của pháp luật, để từ đó phòng ngừa những hành vi vi phạm pháp luật về xâm hại, bạo hành trẻ em. Thông qua “Phiên tòa giả định” về phòng, chống xâm hại và bạo hành trẻ em giúp chủ động phòng, ngừa và xử lý kịp thời, nghiêm khắc các hành vi xâm hại, bạo hành trẻ em, tăng cường sự quan tâm của dư luận xã hội, nhà trường và gia đình với quyền lợi của trẻ em./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/go vap tuyen truyen hinh thuc phien toa gia dinh p4.JPG

Phòng Tư pháp quận Gò Vấp- Phòng PBGDPL